Tiếng Việt
English
Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Chất liệu gốm sứ tráng men cao cấp. Mèo ý nghĩa cầu may mắn

Mèo Mặc Kimono Và 7 Thần Mèo

Thương hiệu Warakuya SKU: 2017060002095
Mô tả sản phẩm
Chú mèo tạo hình mặc Kimono theo hình tượng thần Fukushe là vị thần mang đến phước lành và may mắn đến mọi người. Thần Fukushe trong giới kinh doanh và trí thức tại Nhật Bản tôn sùng bởi sự chỉnh chu, tri thức và phúc lành từ ông. Ngoài ra, Thất Phúc Thần gồm 7 vị thần gắn với 7 ý nghĩa như sau:
- Daikokuten (Đại Hắc Thiên – 大黒天) tay phải cầm một cái túi lớn hoặc bồ thóc lớn, miệng lúc nào cũng mỉm cười là vị thần của sự giàu có và sung túc. Vị thần này là hiện thân của thần Makahala (thần Shiva) đến từ Ấn Độ và du nhập đến Nhật Bản vào thế kỉ thứ 9.
- Hotei (Bố Đại – 布袋様) được mô tả là một vị thần có bụng to béo, trên tay cầm cây quạt lông, miệng lúc nào cũng cười và cũng là hóa thân của Di Lặc Bồ Tát. Đây là vị thần duy nhất dựa trên một nhân vật lịch sử – một nhà sư Trung Quốc sống vào đầu thế kỷ thứ 10. Thần Hotei là vị thần của sự hạnh phúc và niềm vui.
- Ebisu (Huệ Bỉ Tu – 恵比寿) là vị thần độc nhất có gốc Nhật Bản trong số 7 vị thần. Ebisu là vị thần của đức tính trung thực. Vị thần này thường cầm một con cá ở tay trái, đội một cái mũ có chóp nhọn do vậy Ebisu còn là vị thần bảo hộ của dân chài và nhà buôn.
- Benzaiten (Biện Tài Thiên – 弁財天) là nữ thần duy nhất trong số 7 vị thần, là hiện thân của thần Saraswati của Ấn Độ, trông coi về sự thông thái, nghệ thuật và cái đẹp. Nữ thần Benzaiten thường được nhận biết với cây tì bà Nhật Bản trên tay.
- Bishamonten (Tỳ Sa Môn Thiên – 毘沙門天) chính là thần Chiến tranh có nguồn gốc từ thần Đa Văn Thiên Vương trong Ấn Độ giáo. Thần Bishamonten là một vị thần có dáng vẻ oai nghiêm trong bộ áo giáp và trên tay cầm vũ khí. Ông là vị thần tượng trưng cho lẽ phải.
- Fukurokuju (Phúc Lộ Thọ – 福禄寿) là vị thần của hạnh phúc và phú quý. Vị thần này xuất hiện với chòm râu dài, vầng trán cao và mặc trang phục Trung Hoa xưa.
- Jurojin (Thọ Lão Nhân – 寿老人) là vị thần của trí tuệ và trường thọ đến từ Đạo giáo của Trung Quốc. Với vẻ ngoài tương tự thần Fukurokuju, trên tay thường cầm quyển sổ ghi chép.
Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ
Japan
Nhập khẩu / Phân phối bởi
Công TY TNHH Yến Taka S.K.Y 21 CO., LTD, địa chỉ tại 21/25 Vạn Kiếp, P3, Q. Bình Thạnh
;
zalo-chatzalo-chat